Món ăn giúp phòng tránh ung thư thực quản

Kinh nghiệm dân gian có nhiều món ăn - thuốc dễ làm lại tốt trong việc phòng tránh ung thư thực quản

Người uống nhiều rượu mạnh, hút thuốc lá, dùng nhiều thức ăn đồ uống nóng, có khuyết tật ở thực quản, trào ngược dạ dày thực quản, người dinh dưỡng kém, ăn nuốt khó khăn... là những yếu tố nguy cơ bị ung thư thực quản. Kinh nghiệm dân gian có nhiều món ăn - thuốc dễ làm lại tốt cho người bệnh. Xin giới thiệu để bạn đọc tham khảo áp dụng.

Bài1: Cháo củ ấu, ý dĩ: củ ấu 10g, ý dĩ nhân 10g, kha tử 10g, gạo tẻ 50g. Đem 3 vị trên nghiền thành bột, chia làm 2 phần. Gạo vo sạch cho vào nồi, đổ nước vừa đủ nấu cháo, chia 2 phần, mỗi phần cháo cho một phần bột thuốc vào hòa lẫn. Ngày chia 2 lần uống hết. Công hiệu: ích vị chỉ thổ  (bổ dạ dày, làm hết nôn mửa). Tốt cho người ung thư thực quản.

Món ăn giúp phòng tránh ung thư thực quản

Bài 2: Cháo nhân hạt dẻ: nhân hạt dẻ 300g, rửa sạch bỏ vào nồi, đổ nước vừa đủ, đun to lửa cho sôi rồi chuyển nhỏ lửa ninh nhừ thành cháo. Ngày chia ăn 2 - 3 lần.

Món ăn giúp phòng tránh ung thư thực quản

Bài 3: Cháo nhân sâm mật ong: nhân sâm 5g, mật ong 50g, nước gừng sống vừa đủ, nước rau hẹ tùy thích, gạo tẻ 100g. Nhân sâm thái mỏng, cho vào nồi cùng gạo đã vo sạch, nước vừa đủ nấu thành cháo, đổ nước gừng sống, nước rau hẹ và mật ong vào, quấy đều đun sôi lại là thành, chia ăn ngày 2 lần. Tốt cho người ung thư thực quản.

Món ăn giúp phòng tránh ung thư thực quản

Bài 4. Cháo cá diếc: cá diếc 1 con 300g, tỏi vừa đủ. Cá mổ bỏ ruột để cả vảy; tỏi thái nhỏ nhét vào bụng cá, bọc giấy trắng sạch bên ngoài, bao đất thật kín, đem phơi khô rồi đốt thành than. Sau đó lấy ra nghiền thành bột mịn.

Món ăn giúp phòng tránh ung thư thực quản

Mỗi lần uống 3g, ngày uống 2 - 3 lần, có thể cho vào cháo để ăn. Công hiệu: giải độc tiêu thũng, bổ hư, tốt cho người ung thư thực quản.

Bài 5: Trứng gà chưng với nước rau hẹ: rau hẹ rửa sạch giã vắt lấy nước cốt hòa với 2 quả trứng gà đem chưng. Chia ăn làm 2 lần. Nên ăn thường xuyên.

Bài 6: Nước uy linh tiên với mật ong: uy linh tiên 30g, mật ong 30g. Cho hai vị vào nồi, đổ nước vừa đủ sắc lên uống ngày 2 lần vào sáng và tối. Uống liên tục trong 1 tuần, nghỉ 1 tuần lại uống tiếp.

Bài 7: Ngũ trấp ẩm: nước lê, nước ngó sen, nước mía, nước rau hẹ, sữa bò hoặc sữa người, lượng tùy ý, hòa vào nhau thật đều, uống thường xuyên.

Nguồn: 

Theo suckhoedoisong