MED-AID tiếp tục đưa công nghệ xạ trị hiện đại đến với người dân vùng Đông Bắc Việt Nam

 

Với bề dày 20 năm cung cấp thiết bị chẩn đoán và điều trị Ung thư và là Nhà phân phối độc quyền của ELEKTA tại Việt Nam. Công ty MED-AID đã hợp tác thành công nhiều dự án lớn với nhiều Bệnh viện Trung Ương và các Bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế. Tiếp tục thành công và trở thành đối tác tin cậy được lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ninh, lãnh đạo Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí lựa chọn là đơn vị đầu tiên cung cấp hệ thống máy xạ trị Gia tốc tuyến tính (Precise) ELEKTA hiện đại nhất khu vực Đông Bắc.

Bác Sỹ,  Kỹ sư vật lý, Kỹ thuật viên của Med-Aid – những người dành nhiều tâm huyết trong quá trình lắp đặt hệ thống máy Gia tốc tuyến tính tại Trung tâm UB, BV Việt Nam-Thụy Điển Uông Bí

Thạc sĩ Vũ Trung Hưng của Med-Aid  –  người theo sát dự án từ những ngày đầu tiên đang giới   thiệu về tính năng của máy Gia tốc tuyến tính Elekta.

Sau 3 tháng, công ty MED-AID tích cực triển khai, lắp đặt và đào tạo đội ngũ nhân lực của Bệnh viện Uông Bí bao gồm; Bác sỹ, kỹ sư vật lý, kỹ thuật viên… hệ thống Máy gia tốc tuyến tính ELEKTA đã được hoàn thiện và đưa vào sử dụng cùng với sự kiện Khánh thành Trung tâm Ung Bướu, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí diễn ra ngày 28/3/2015. Đây là hệ thống thiết bị trọng điểm của Trung tâm Ung Bướu, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí đã nhận được sự quan tâm của lãnh đạo Bộ Y tế, lãnh đạo Bệnh viện, các cơ quan, ban ngành của nghành Y tế Việt Nam.

 Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ninh, lãnh đạo Bệnh viện Việt Nam-Thụy Điển, Uông Bí,  lãnh đạo Trung tâm Ung Bướu Bạch Mai và lãnh đạo Công ty Med-Aid  thăm Hệ thống máy xạ trị Gia tốc tuyến tính ELEKTA

   Hệ thống máy gia tốc tuyến tính đa mức năng lượng của hãng ELEKTA hiện nay là hệ thống thiết bị mới nhất, tiên tiến nhất trên thế giới nói chung và khu vực duyên hải Đông Bắc nói riêng. Hệ thống tích hợp phần mềm lập kế hoạch điều trị (TPS) – Prowess Panther của Mỹ với hai ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Việt. Đây là phần mềm duy nhất trên thế giới hỗ trợ người sử dụng bằng cả tiếng anh và tiếng bản địa góp phần mang lại hiệu quả cao trong xạ trị ung thư.

Nằm trong kỹ thuật xạ trị 3 chiều theo hình thái khối u, máy gia tốc tuyến tính xạ trị Elekta định dạng được các trường chiếu xạ theo hình thái thực tế của khối u với hệ thống phim điện tử trước khi điều trị, cho phép định vị chính xác vị trí của khối u trong cơ thể nên có thể phân bố liều chiếu xạ bao trùm khối u và tránh được các tế bào lành trong cơ thể, rút ngắn thời gian điều trị cho người bệnh. Máy chuyên điều trị cho hầu hết các loại bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư vùng đầu cổ, ung thư vú, ung thư phổi, phế quản, thực quản, trực tràng, đại tràng và các ung thư vùng khung chậu…

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến thăm Hệ thống máy xạ trị Gia tốc tuyến tính ELEKTA do Công ty TNHH Med-Aid lắp đặt.

Phát biểu tại lễ khánh thành Trung tâm Ung bướu, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến nhấn mạnh; Trung tâm Ung bướu với giải pháp và hệ thống thiết bị hiện đại được đưa vào hoạt động sẽ góp phần giảm tải bệnh nhân cho các bệnh viện ở Hà Nội. Người dân khu vực Đông Bắc, đặc biệt là người dân Quảng Ninh sẽ được hưởng những dịch vụ y tế tiên tiến nhất mà không phải đi xa.

MED-AID tự hào là một trong những công ty tiên phong đưa công nghệ xạ trị Ung thư  vào Việt Nam từ những năm 2000. Thành công của Hệ thống máy xạ trị Gia tốc tuyến tính đa mức năng lượng của Elekta tại Trung tâm Ung bướu, Bệnh viện Việt Nam –Thụy Điển Uông Bí một lần nữa khảng định uy tín, chất lượng và thương hiệu của MED-AID trong ngành Y tế Việt Nam.

Bệnh viện Việt Nam-Thụy Điển Uông Bí là bệnh viện Trung ương, hạng I, trực thuộc Bộ Y tế. Ngày 29 tháng 10 năm 2010 theo quyết định số 4181 của Bộ Y tế về việc đầu tư xây dựng Trung tâm Ung Bướu cho vùng Đông Bắc, tòa nhà trung tâm đã được khởi công xây dựng từ tháng 8/2012 với tổng vốn đầu tư 336 tỷ bằng nguồn trái phiếu chính phủ.Trung tâm Ung Bướu có chức năng khám - sàng lọc- chẩn đoán sớm và điều trị các bệnh Ung thư, đồng thời có chức năng nghiên cứu khoa học, tuyên truyền phòng bệnh và đào tạo – chỉ đạo tuyến về lĩnh vực Ung thư trong vùng. Tòa nhà trung tâm cao 8 tầng với quy mô 200 giường bệnh sẽ đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh toàn diện cho người bệnh ung thư bao gồm phẫu trị, hóa trị, xạ trị và chăm sóc giảm nhẹ. Hiện nay, trung tâm Ung bướu là 1 trong 5 trung tâm được Bộ y tế chú trọng xây dựng trong kế hoạch phát triển bệnh viện và là trung tâm đầu tiên trong khu vực Đông Bắc. Trung tâm được xây dựng và đầu tư trang thiết bị hiện đại hóa và đồng bộ, các thiết bị chuyên dụng hiện đại như máy xạ hình hai đầu SPECT của hang Siemens xuất xứ Mỹ, máy CT Scanner mô phỏng 6 lát Siemens đặc biệt là hệ thống máy gia tốc tuyến tính đa mức năng lượng của hãng ELEKTA sản xuất năm 2014, do Công ty TNHH Med-Aid lắp đặt.

 

 

 

 

 

 

 

 

Hương Loan

 

 

 

Nguồn: 

www.med-aid.vn