Tôi đã chiến thắng bệnh ung thư

Tôi là một bác sĩ lâu năm công tác tại một bệnh viện lớn ở Hải Phòng. Năm 2002 trong một thời gian dài tự nhiên tôi bị ngạt mũi, ù tai, đau buốt đầu kéo dài. Lên Hà Nội khám nội soi tai mũi họng, sinh thiết tế bào và chụp cắt lớp tại Bệnh viện K được chẩn đoán là ung thư vòm họng giai đoạn II, có hạch.

ung thu
Ảnh: Văn Nguyễn

Được tin, bạn bè đồng nghiệp đều lắc đầu vì 10 năm trước ở bệnh viện tôi đã có 5 người bị ung thư đều đã tử vong. Vợ con tôi khóc và khuyên tôi nên xin nghỉ công tác vì lo sợ sớm muộn gì rồi cũng tới lượt mình. Tôi đã gạt đi. Tôi quyết không nản lòng, không lùi bước trước bệnh tật mà sẽ cố gắng tìm phương án chữa trị diệt tế bào ung thư.

Tôi đã tham khảo ý kiến của rất nhiều bác sĩ chuyên môn về các phương pháp chữa trị. Cuối cùng tôi quyết định chọn phương án chạy tia gia tốc vì tia gia tốc có thể vào sâu trong khối u gấp 3 lần so với tia coban. Để tránh tái phát sau này tôi còn tự tìm hiểu nguyên căn của bệnh và cương quyết loại trừ nó. Chẳng hạn như tôi bỏ hẳn rượu, thuốc lá là tác nhân gây ung thư, tích cực dùng đạm thực vật như đậu, đỗ, vừng… thay đạm động vật từ bò, lợn, uống nước tinh khiết thay cho các loại nước uống có màu và đường hóa học. Để giảm đau tôi không dùng phương pháp tiêu cực như tiêm Morphin mà dùng phương pháp tích cực của Nhật Bản đó là đắp nước gừng nóng và dán cao khoai sọ ngoài khối u. Và quan trọng nhất chính là sự lạc quan tin tưởng vào cuộc sống và ý chí chiến thắng bệnh tật của chính mình.

Theo giới y khoa thế giới, ung thư có thể coi là vĩnh viễn khỏi nếu sau 5 năm không tái phát. Tôi đã hoàn toàn khỏi bệnh hơn 6 năm. Tôi đã chứng minh cho vợ con tôi thấy rằng nếu mình có tinh thần lạc quan và quyết tâm chiến thắng bệnh tật thì mình sẽ thành công. Đây cũng là lời nhắn chân tình của tôi gửi đến các bạn đang có cùng cảnh ngộ như tôi trước đây.

ungthuquocgia.vn