Giới thiệu chung

Med-Aid được thành lập vào năm 1994 tại Danville, California, Hoa Kỳ nhằm cung cấp, lắp đặt và dịch vụ Linac cho Siemens trên toàn thế giới.

Năm 1996,  Med-Aid mở văn phòng đại diện tại Việt Nam và năm 2000 cung cấp hệ thống điều trị ung thư đầu tiên cho bệnh viện K Hà Nội.  Hệ thống gồm Linac Siemens, máy mô phỏng CT, Prowess TPS, máy đo IBA, Lapser.

Hiện nay Việt Nam đã có hơn 40 bệnh viện có trung tâm Ung bướu, trong đó 23 bệnh viện có hệ thống linac với tổng cộng 37  hệ thống Linacs, trong đó Siemens 12 máy, Elekta 15 máy, Varian 10 máy.

Med-Aid có một nền tảng vững chắc trong ngành vật lý y học, phần mềm xạ trị và nguồn nhân lực gồm các tiến sỹ, thạc sỹ, kỹ sư có hơn 10 năm kinh nghiệm.  Med-Aid sẽ tiếp tục phát triển để giữ vai trò tiên phong trong lĩnh vực xạ trị ung thư tại Việt Nam.

CÁC HOẠT ĐỘNG KINH DOANH

Là đại diện của Công ty Med-Aid Hoa Kỳ, Med-Aid Việt Nam là nhà ủy quyền số một, uy tín và tin cậy của nhiều hãng danh tiếng trên thế giới như Siemens, Prowess…và các hãng thiết bị y tế nổi tiếng khác tại Việt Nam.

Thay mặt Siemens và các hãng sản xuất, Med-Aid tại Việt nam phân phối và cung cấp trang thiết bị chẩn đoán và điều trị ung thư chất lượng cao, công nghệ hiện đại tới các bệnh viện, trung tâm chẩn đoán và điều trị ung thư trên cả nước.

Là đại diện cho hãng Prowess, Inc. của Hoa Kỳ, Med-Aid Việt Nam phân phối độc quyền hệ thống lập kế hoạch điều trị (TPS – Treatment Planning System) Prowess Panther tại Việt Nam.

Tư vấn cho bệnh viện chọn lựa thiết bị chẩn đoán và điều trị ung thư thích hợp cùng với các gói bảo hành, bảo dưỡng trọn gói, hiệu quả tại Việt Nam.

Liên kết với hãng Prowess Hoa Kỳ - một trong những công ty hàng đầu thế giới về TPS – trong phát triển hệ thống phần mềm lập kế hoạch điều trị. Prowess TPS ứng dụng những kỹ thuật tiên tiến nhất và được đánh giá là một trong những hệ thống lập kế hoạch điều trị tốt nhất thế giới.

HOẠT ĐỘNG NGHỀ NGHIỆP

Theo tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), bình quân 1,000,000 cần có 01 máy gia tốc điều trị ung thư, tuy nhiên ở Việt Nam, tỉ lệ này chiếm cao hơn rất nhiều, khoảng 6 -7,000,000 người mới có 01 máy gia tốc phục vụ điều trị bệnh ung thư.

Nhằm nâng cao chất lượng và số lượng chẩn đoán, điều trị ung thư tại Việt Nam đồng thời tận dụng mọi cơ hội để tham gia vào quá trình xã hội hóa ngành y tế nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, củng cố lòng tin với các đối tác, Med-Aid Việt Nam được thành lập với ngành nghề kinh doanh chính: cung cấp các thiết bi cùng các giải pháp xạ trị toàn diện, cung cấp dịch vụ y tế và công nghệ thống tin ứng dụng trong các bệnh viện.

Đi cùng với sự tăng tưởng và ổn định của nền kinh tế Việt Nam, nhu cầu về thiết bị y tế kỹ thuật cao cũng ngày càng tăng. Để đáp ứng  nhu cầu này, Med-Aid cung cấp đồng bộ các sản phẩm phần cứng và phần mềm, đội ngũ các kỹ sư, kỹ thuật viên được đào tạo chuyên sâu tại các Trung tâm kỹ thuật thuộc bộ phận Kỹ thuật Y tế của hãng Siemens tại Hoa Kỳ cùng với dịch vụ bảo hành, bảo trì chất lượng hoàn hảo, nhanh chóng.

Cùng với chủ trương xã hội hóa công tác Y tế của Đảng và Nhà nước, nhằm đóng góp một cách tích cực vào công tác phòng chống bệnh Ung thư trong cộng đồng, Med-Aid đã tham gia tài trợ các Hội thảo phòng chống ung thư Quốc gia tổ chức tại Bệnh viện Cần Thơ (năm 2003), tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa (năm 2004), tại Bệnh viện K (năm 2004), và các bệnh viện khác tại Hà Nội (năm 2008).

Bên cạnh đó, Med-Aid thường xuyên tổ chức hội thảo tập huấn Xạ trị cho các Bác sỹ tại các bệnh viện, trung tâm xạ trị ung thư. Tại đây, Bác sĩ đến từ các khoa xạ trị ung thư tại các Bệnh viện  trên toàn quốc đã được giới thiệu và phổ biến các kỹ thuật tiên tiến nhất trong lĩnh vực điều trị ung thư.

Tháng 4/2002 chúng tôi đã mời các chuyên gia đến từ Mỹ, gồm: Giáo sư William M. Wara của Đại học UCSF (California), Tiến sỹ Philips Heintz, Ông Guy West từ hãng Siemens đến trình bày về các phương pháp điều trị tiên tiến cho các loại ung thư thường gặp tại Việt Nam như ung thư cổ tử cung, ung thư vòm họng cùng các vấn đề vật lý phóng xạ liên quan đến việc sử dụng máy gia tốc tuyến tính tại 3 trung tâm lớn là: Bệnh viện K Hà Nội, Bệnh viện Ung bướu Tp. Hồ Chí Minh, Bệnh viện ĐK Cần Thơ.

Tháng 3/2002 tại bệnh viện K Hà Nội, Med-Aid mời Giáo sư Cedric Yu từ trường đại học Maryland, Hoa Kỳ và Tiến sỹ Rahul Mukherjee, Ông Guy West từ hãng Siemens giới thiệu cho đội ngũ bác sỹ tại đây các phương pháp xạ trị mới bằng máy gia tốc (3D conformal RT, IMRT…) và phương pháp xạ trị áp sát cho nhiều loại ung thư (như ung thư vú, ung thư tiền liệt tuyến…) cùng với các kỹ thuật đảm bảo chất lượng điều trị (QA, QC) đã và đang được thế giới sử dụng đồng thời là những yêu cầu bắt buộc của ngành xạ trị hiện nay ở các nước tiên tiến.

Với những thành tựu đã đạt được trong suốt quá trình hình thành và phát triển, Med-Aid cam kết sẽ tiếp tục duy trì và nâng cao uy tín, là đối tác tin cậy trong các lĩnh vực hoạt động của công ty tại Việt Nam và quốc tế.